Kệ kho công nghiệp – Giải pháp tối ưu cho quản lý kho hàng

Kệ kho công nghiệp là gì và các loại phổ biến nhất hiện nay?

Với những lợi ích mà kệ kho công nghiệp mang lại thì hiện nay các loại kệ công nghiệp này dần trở nên phổ biến và không thể thiếu trong các nhà xưởng, kho bãi của doanh nghiệp, công ty.

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các loại kệ công nghiệp, kệ chứa hàng nặng với thiết kế và giá bán khác nhau từng phân khúc.

Để có cái nhìn rõ hơn về thế giới kệ công nghiệp. Hòa Long xin chia sẻ trong bài viết này để bạn có được sự phân biệt rõ ràng hơn trong quyết định sử dụng loại kệ nào phù hợp cho nhà kho hay nhà xưởng của mình.

Các thiết bị dùng để chứa hàng hóa nặng trong nhà kho hay nhà xưởng được gọi là kệ công nghiệp. Các loại kệ này được chia loại theo kích thước, tải trọng, đặc điểm quản lý hàng hóa,…

Khi nói đến kệ kho công nghiệp chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một loại kệ có tải trọng nặng trên 1000kg/ tầng. Hiện nay với số lượng doanh nghiệp lớn ra đời ngày càng nhiều cho nên kệ chứa hàng cho nhà kho, xưởng ngày càng phát triển. Do đó thì kệ công nghiệp càng phải có cấu tạo bền vững, chắc chắn để đáp ứng nhu cầu chịu tải nặng, và sử dụng được lâu dài hơn.

Đa số kệ công nghiệp đều chứa hàng bằng Pallet, kết cấu gồm thanh trụ, thanh giằng, thanh beam, bulong ốc vít, support và một vài bộ phận khác. Với mục đích sử dụng thời gian dài trong kho nên thiết kế phải có được độ bền cao, được sơn tĩnh điện để chống oxi hoá, và màu sắc cũng mang tính thẩm mỹ.

Kệ chứa hàng công nghiệp double deep Hòa Long

Ưu điểm của kệ kho công nghiệp:

Kệ kho công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội so với cách lưu trữ truyền thống, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng, bao gồm:

  • Tăng diện tích lưu trữ: có thể tận dụng tối đa không gian chiều cao của kho hàng, giúp tăng diện tích lưu trữ lên gấp nhiều lần.
  • Cải thiện khả năng tiếp cận hàng hóa: kệ được thiết kế với các tầng kệ, giúp nhân viên dễ dàng lấy hàng hóa từ trên cao xuống.
  • Giảm thiểu chi phí: kệ được làm từ các vật liệu có độ bền cao, có khả năng chống va đập, chống gỉ sét, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo trì.
  • Tăng cường an toàn: kệ được thiết kế chắc chắn, giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và nhân viên kho hàng.

Các loại kệ kho công nghiệp phổ biến nhất hiện nay:

Kệ bán tự động shuttle là hệ thống kệ lưu trữ tự động điều khiển từ xa. Kệ sử dụng robot hoặc con thoi chạy trên các đường ray làm nhiệm vụ trung chuyển và xuất nhập hàng hóa thay cho xe nâng. Với giải pháp kệ công nghiệp được thiết kế chuyên biệt cho từng ngành hàng. Kệ Shuttle của HLM đảm bảo ứng dụng tối ưu về không gian, chi phí, vận hành. Mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi cho kho hàng của các doanh nghiệp.

Kệ Drive-In là loại kệ có cấu tạo các khung cột liên kết nhau tạo nên một khối kệ rất vững chắc. Loại kệ này có khả năng tối ưu lên đến 90% diện tích để hàng của các nhà kho công nghiệp. Với điều kiện hệ thống Pallet chứa hàng phải đồng nhất và thích hợp với đường ray. Xe nâng sẽ phải đi sâu vào dãy kệ xếp hàng từ trong ra ngoài và từ thấp lên cao lần lượt. Khi lấy hàng phải theo phương thức FIFO hoặc LIFO.

Kệ Double Deep là loại giá kệ để hàng công nghiệp kết cấu 2 dãy kệ đôi Selective đấu lưng vào nhau, có khả năng tiếp cận hàng hóa ở mức 50% khi so với kệ Selective. Việc này sẽ làm giảm lối đi xe nâng và hạn chế khả năng lấy hàng đi 50%.

– Kệ Selective là kệ kho hàng công nghiệp phổ biến hàng đầu hiện nay. Kệ Selective được thiết kế phù hợp với mọi kích thước Pallet, có thể đáp ứng tất cả các loại xe nâng, khả năng tiếp cận hàng hóa gần như hoàn toàn. Rất thích hợp với những kho hàng công nghiệp nhiều mặt hàng, nhiều loại Pallet và không cần tối ưu quá mức diện tích chứa hàng.

 – Kệ công nghiệp VNA (Very Narrow Aisle) là một loại kệ của hệ thống kệ Selective và kệ Double Deep chuyên dùng cho các nhà kho công nghiệp rộng và cao. Kệ có những đặc điểm tương tự kệ Selective và Double Deep nhưng nó mang tính năng vượt trội của nó nằm ở tối ưu không gian trên cao. Kệ VNA có chiều cao trung bình lên tới 15m.

Kệ Di Động là hệ thống kệ lưu trữ bao gồm các pallet áp sát nhau, các giá đỡ được liên kết và có thể di chuyển qua lại trên ray đã được bố trí trên sàn bằng điều khiển mô tơ điện và cung cấp quyền truy cập cho xe nâng. Kệ di động thường sử dụng tại các nhà kho công nghiệp hiện đại. Kệ vừa tối ưu diện tích chứa hàng trong kho lên tới 70% – 80% vừa tiếp cận được 100% hàng hóa và có tải trọng vài tấn/tầng.

– Kệ Sàn công nghiệp: có tác dụng tăng diện tích sử dụng mà không phải mở rộng mặt bằng kho. Nếu nhà kho càng cao thì càng dễ thiết kế nhiều tầng chứa hàng bằng sàn Mezzanine. Ưu điểm của kệ sàn là làm tăng không gian trống để chứa hàng tới 200%-300%, lưu trữ được số lượng lớn hàng hóa.

Các loại giá kệ kho công nghiệp tại Hòa Long 2023

Bảng so sánh các loại kệ kho công nghiệp tại Kệ Chứa Hàng Hòa Long:

Cách chọn giá kệ công nghiệp phù hợp với nhà kho, xưởng của doanh nghiệp.

Để tối ưu trong vấn đề lựa chọn loại kệ kho công nghiệp phù hợp với nhà xưởng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 – Yêu cầu từ khách hàng

 – Diện tích nhà kho, xưởng

 – Kết cấu mặt sàn

 – Các yếu tố về loại hàng hóa, tải trọng

 – Số lượng hàng xuất nhập mỗi ngày,…

– Chi phí đầu tư

– …vv

Và để chuẩn hóa hơn trong việc này, Hòa Long sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng có nhu cầu theo các bước chuyên nghiệp và phù hợp nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: +84 901 890 689 (zalo) Tư vấn – Thiết kế báo giá Miễn Phí.

Hoặc bạn có thể để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất có thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *