Các tiêu chí chọn kệ chứa hàng cho nhà kho công nghiệp

Trong các kho hàng hiện nay, người ta thường sử dụng hệ thống kệ công nghiệp để tối ưu không gian lưu trữ và quản lý hàng hóa dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trên thị trường có đến hàng chục loại kệ công nghiệp khác nhau với đa dạng mẫu mã, hình dáng. Chúng ta phải dựa vào tiêu chí nào để nhận biết đâu là hệ thống kệ phù hợp với kho hàng của mình?

Cùng Hoa Long Mechanical khám phá các tiêu chí chọn kệ chứa hàng dưới đây và thử ngẫm xem liệu kho hàng của mình có đang sử dụng loại kệ phù hợp chưa nhé!

1. Đặc điểm cấu trúc kho hàng

Diện tích kho hàng là một trong những tiêu chí gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn hệ thống kệ chứa hàng. Trong đó, chiều cao trần và diện tích mặt sàn là hai yếu tố quan trọng nhất.

Mỗi không gian kho hàng sẽ phù hợp với một loại giá kệ công nghiệp khác nhau. Do đó, trước khi đưa ra quyết định, bạn nên đánh giá không gian nhà kho và mức độ phù hợp của từng phương án.

Kệ chứa hàng Hòa Long

Đối với một kho hàng cao hơn 18 mét, chúng ta nên tận dụng tối đa chiều cao của kho để tăng không gian lưu trữ. Một số hệ thống kệ có thể đầu tư như: Kệ Narrow Aisle (VNA), kệ nhiều tầng (Multi-Tier Racking),…

Tuy nhiên, đối với nhà kho có diện tích mặt sàn giảm, trần thấp thì chúng ta cần ưu tiên đầu tư các hệ thống kệ có lối đi nhỏ như: Drive In, Drive Through, Pallet Shuttle để tăng khả năng lưu trữ trong nhà kho.

2. Khả năng chịu tải của kệ

Thông thường những sản phẩm được lưu trữ trong kho hàng công nghiệp đều có tải trọng nặng. Do đó, bạn nên chọn những loại kệ có khả năng chịu lực tốt như kệ tải trọng trung bình hay còn gọi là kệ trung tải.

Giá kệ chứa hàng cho nhà kho công nghiệp 2024

Đối với những kho hàng lớn và chứa hàng hóa siêu nặng thì nên sử dụng hệ thống kệ Selective, đây là loại kệ có sức chứa từ 1000kg/tầng, lối đi rộng tạo điều kiện thuận lợi để xe nâng di chuyển trong quá trình xuất – nhập hàng hóa.

Tìm hiểu thêm về kệ hạng nặng Double Deep của Hoa Long Mechanical

3. Loại hàng hóa lưu trữ trong nhà kho

Cơ bản có thể chia hàng hóa làm hai loại: Lưu trữ ở nhiệt độ lạnh và lưu trữ ở nhiệt độ thường.

Đối với các sản phẩm lưu trữ ở nhiệt độ lạnh (nông sản, thủy hải sản, dược phẩm, thịt, sữa, …) người ta thường sử dụng các loại kệ kho tải trọng nặng và kệ trung tải. Những loại kệ này thường được làm từ vật liệu sắt thép chịu nhiệt tốt, sơn tĩnh điện chống gỉ, có khả năng hoạt động ổn định trong môi trường lạnh đến -30 độ C.

Kệ chứa hàng cho nhà kho công nghiệp 2024

 

Đối với các sản phẩm lưu trữ ở nhiệt độ thường, cần phải xem xét kích thước, kiểu dáng, trọng lượng và mật độ lưu trữ của sản phẩm để quyết định xem nên sử dụng loại kệ kho tải trọng nặng hay nhẹ, khoảng cách giữa các tầng như thế nào. 

4. Phương thức xuất nhập hàng hóa

Hai phương thức xuất nhập hàng hóa được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng là LIFO (Last In – First Out) thích hợp với các kho hàng số lượng lớn, không có hạn sử dụng hoặc khó hư hỏng. Một số loại kệ kho điển hình phù hợp với phương thức này như: Kệ Double Deep, Kệ Shuttle, Kệ Push Back.

Kệ chứa hàng Hòa Long

Phương thức FIFO (First In – First Out) thích hợp đối với các mặt hàng dễ hư hỏng, hạn sử dụng hoặc vòng đời ngắn. Những loại kệ kho hoạt động theo phương thức này là: Kệ VNA, Kệ Pallet con lăn, Kệ Drive Through.

Hy vọng với 4 tiêu chí trên, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một hệ thống kệ kho phù hợp với kho hàng của mình. Hoặc có thể liên hệ với Hoa Long Mechanical để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn tận tình, cam kết: Hiệu quả – Tối ưu chi phí – Tiết kiệm thời gian.

 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: +84 901 890 689

Phone: 028 710 88 660 (ext 311)

Email: contact@hoalongcorp.com

Văn phòng đại diện: 19 Trần Quý Kiên, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *