Thực tế kệ công nghiệp dùng cho những ngành nghề nào?

1. Kệ công nghiệp là gì?

Kệ công nghiệp là một loại thiết bị phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, nhà kho dùng để nâng, đỡ và chứa hàng hóa giúp gia tăng sức chứa và bảo quản hàng hóa tránh bị ẩm mốc, móp méo. Kệ công nghiệp thường có cấu trúc chắc chắn, chịu được tải trọng lớn và hoạt động hiệu quả ngay cả trong kho mát hoặc kho lạnh -30 độ C.

Trên thị trường có rất nhiều loại kệ công nghiệp, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại hàng hóa cần lưu trữ, mỗi ngành nghề sẽ phù hợp với từng loại kệ khác nhau.

Kệ công nghiệp cho các ngành hàng

2. Một số ngành nghề sử dụng kệ công nghiệp phổ biến

2.1 Ngành logistics

Ngành logistics là một lĩnh vực đặc thù, đóng vai trò trung gian quản lý và vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Mỗi ngày, các trung tâm logistics thường phải xử lý một lượng hàng hóa khổng lồ đa dạng chủng loại và kích thước, yêu cầu việc nhập xuất hàng hóa phải diễn ra nhanh chóng – chính xác – hiệu quả. Do đó, việc sử dụng kệ công nghiệp trở thành một yếu tố không thể thiếu để tối ưu hóa hoạt động trong ngành.

Công dụng của kệ công nghiệp đối với ngành logistics:

 • Tận dụng tối đa chiều cao và diện tích sàn của kho: Cho phép lưu trữ nhiều hàng hóa hơn mà không cần mở rộng mặt bằng.
 • Sắp xếp hàng hóa khoa học, dễ dàng tiếp cận và quản lý: Giảm thời gian tìm kiếm, gia tăng độ chính xác khi xuất nhập hàng hóa.
 • Bền bỉ, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người lao động: Giảm nguy cơ xảy ra tai nạn và hư hỏng hàng hóa.

Một số loại kệ phổ biến và phù hợp với ngành logistics: Kệ selective, kệ double deep, kệ drive-in/drive-through,…

Kệ chứa hàng ngành Logistics

2.2 Ngành dược phẩm và hóa chất

Đặc thù của ngành dược phẩm và hóa chất đòi hỏi phải lưu trữ các sản phẩm nhạy cảm với môi trường, có hạn sử dụng và đôi khi có tính nguy hiểm cao. Điều kiện lưu trữ cần kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng để đảm bảo giữ nguyên chất lượng và an toàn. 

Công dụng của kệ công nghiệp đối với ngành dược phẩm và hóa chất:

 • Quản lý kho hàng theo hạn sử dụng: Giúp dễ dàng sắp xếp và theo dõi hàng hóa theo nguyên tắc FIFO.
 • Tối ưu hóa không gian lưu trữ: Tận dụng chiều cao kho hàng để mở rộng không gian lưu trữ.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Quy hoạch, phân loại sản phẩm rõ ràng theo từng khu vực, tránh sản phẩm tiếp xúc với nhau gây biến chất.

Một số loại kệ phù hợp với ngành này: Kệ flow, kệ selective, kệ chống ăn mòn,…

2.3 Ngành dệt may

Đối với ngành dệt may, cần lưu trữ nguyên liệu thô (vải, sợi), bán thành phẩm và thành phẩm (quần áo, phụ kiện). Yêu cầu quản lý chặt chẽ theo từng đơn hàng và kích thước sản phẩm.

Công dụng của kệ công nghiệp đối với ngành dệt may:

 • Tối ưu hóa không gian: Lưu trữ sản phẩm theo chiều dọc (tận dụng tối đa không gian lưu trữ từ mặt đất đến trần nhà) giúp tăng sức chứa của nhà kho.
 • Dễ dàng phân loại và tìm kiếm: Giúp sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, dễ dàng kiểm kê và tìm kiếm.
 • Bảo vệ hàng hóa: Đảm bảo hàng hóa không bị dính bẩn, ẩm mốc hay hư hỏng.

Một số loại kệ phù hợp với ngành này: Kệ selective, kệ double deep, kệ cantilever,… 

Kệ chứa hàng cho kho lạnh - Kệ kho lạnh

2.4 Ngành thủy hải sản

Đặc thù của ngành chế biến thủy hải sản là cần phải lưu trữ sản phẩm đông lạnh và tươi sống trong điều kiện nhiệt độ thấp và vệ sinh cao.

 • Công dụng của kệ công nghiệp đối với ngành chế biến thủy hải sản:
 • Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây hại: Thiết kế tối ưu, thoáng mát, kệ công nghiệp giúp hạn chế điều kiện tiếp xúc của các động vật gây hại (chuột, gián, …) đến sản phẩm.
 • Tối ưu hóa không gian: Tận dụng chiều cao kho lạnh để mở rộng không gian lưu trữ theo chiều dọc, tiết kiệm chi phí mở rộng kho lạnh.
 • Dễ dàng quản lý và truy cập sản phẩm: Kệ công nghiệp được phân chia thành nhiều tầng và ngăn, giúp dễ dàng sắp xếp, phân loại và tìm kiếm sản phẩm.

Một số loại kệ phù hợp với ngành chế biến thủy hải sản: Kệ drive-in/drive-through, kệ flow, kệ selective… 

2.5 Ngành công nghiệp ô tô, điện tử

Đặc điểm của ngành công nghiệp ô tô, điện tử là cần phải lưu trữ và quản lý rất nhiều phụ tùng, linh kiện và thiết bị với nhiều kích cỡ, mẫu mã và trọng lượng.

Công dụng của kệ công nghiệp đối với ngành công nghiệp ô tô, điện tử:

 • Quản lý phụ tùng hiệu quả: Giúp sắp xếp, quản lý phụ tùng và linh kiện hiệu quả, tránh thất thoát và nhầm lẫn.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Tối ưu hóa không gian lưu trữ theo chiều dọc bằng kệ công nghiệp giúp tận dụng tối đa không gian nhà kho mà không cần tốn chi phí thuê kho mới.
 • Rút ngắn thời gian xuất nhập hàng hóa: Phân chia khu vực lưu trữ rõ ràng bằng kệ công nghiệp, giúp rút ngắn thời gian tìm kiếm phụ tùng và linh kiện.
 • An toàn lao động: Kệ công nghiệp chịu lực cao, bền bỉ và thiết kế chắc chắn giúp chứa được những phụ tùng, linh kiện trọng lượng lớn, cồng kềnh, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người lao động khi hoạt động trong kho.
 • Chống tĩnh điện: Lớp sơn tĩnh điện của kệ giúp linh kiện điện tử giảm nguy cơ tích tụ và phát sinh tĩnh điện, bảo vệ linh kiện khỏi những hư hỏng và đảm bảo an toàn cho nhân viên khỏi nguy cơ bị sốc tĩnh điện.

Một số loại kệ phù hợp với ngành công nghiệp ô tô, điện tử: Kệ Selective, kệ cantilever, kệ sàn mezzanine.

2.6 Ngành F&B

Các sản phẩm của ngành F&B chủ yếu là thực phẩm và đồ uống nên điều kiện lưu trữ cần yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt, kiểm soát tốt nhiệt độ và độ ẩm.

Công dụng của kệ công nghiệp đối với ngành F&B:

 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Với thiết kế tối ưu, kệ công nghiệp giúp tạo ra môi trường thông thoáng, sạch sẽ và an toàn để lưu trữ sản phẩm.
 • Quản lý hàng hóa theo hạn sử dụng: Sắp xếp hàng hóa theo nguyên tắc FIFO giúp kiểm soát tốt những sản phẩm cận hạn sử dụng.
 • Tối ưu hóa không gian: Với kết cấu nhiều tầng, giúp kệ công nghiệp dễ dàng tận dụng tối đa chiều cao nhà kho, mở rộng  không gian lưu trữ sản phẩm. 

Một số loại kệ phù hợp với ngành F&B: Kệ flow, kệ selective, kệ drive-in/drive-through.

3. Địa chỉ cung cấp kệ chứa hàng công nghiệp uy tín tại TP. HCM?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp kệ công nghiệp nhưng không phải nơi nào cũng uy tín và có những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Nếu bạn đang phân vân, lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm kệ công nghiệp chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý thì Hoa Long Mechanical là sự lựa chọn hàng đầu. 

Bên cạnh dịch vụ hậu mãi hấp dẫn, chu đáo và tận tâm, các sản phẩm của Hoa Long Mechanical còn mang đặc tính của thép phun sơn tĩnh điện cao cấp, chống rỉ sét, ăn mòn và có tuổi thọ cao, cực kỳ phù hợp với các ngành nghề sản xuất linh kiện điện tử, phụ tùng ô tô, chế biến thủy hải sản. 

Khách hàng cần hỗ trợ tư vấn, nhận báo giá về các sản phẩm kệ công nghiệp vui lòng liên hệ với Hoa Long Mechanical theo thông tin bên dưới:

Công ty CP SX Cơ khí Hòa Long

Hotline: 0901 890 689 – Điện thoại: 028 710 88 660 (ext 311)

Email: contact@hoalongcorp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *